talkenglish

Từ vựng tiếng Anh cần biết khi đi mua sắm, shopping

Người bản ngữ dùng "to do the shopping" để nói tới việc mua đồ thiết yếu như đồ ăn thức uống, còn "to go shopping" nói về việc mua sắm nói chung, chẳng hạn như mua quần áo hay các đồ dùng gia đình.

Bộ Giáo dục cấp phép thi lại một kỹ năng IELTS ở Việt Nam

Quyết định của Bộ ký ngày 3/4. Bộ đề nghị Hội đồng Anh Việt Nam và Tổ chức giáo dục IDP thông báo công khai, đầy đủ về tính năng mới và phối hợp cấp chứng chỉ, đảm bảo điểm thi hiển thị cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

12 cụm động từ sử dụng Look

Sử dụng thành thạo các cụm động từ sẽ tăng đáng kể sự lưu loát và hiểu biết tiếng Anh của bạn, vì vậy tất cả các sinh viên đều nên dành thời gian để nghiên cứu chúng. Thêm các trạng từ và giới từ vào các động từ đơn giản giúp bạn nói dễ dàng về một số lượng lớn chủ đề.

Những điều cần biết về chứng chỉ Movers

Chứng chỉ Movers là một trong các cấp độ của Cambridge English: Young Learners (YLE), dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi.

Tiếng anh người lớn

Cách đưa ra ý kiến trong tiếng Anh tinh tế lịch sự

Biết được rằng có nhiều bạn học đang xoay sở không chắc cách mình đưa ra quan điểm hoặc thể hiện sự đồng ý và không đồng ý với ai đó có đúng chuẩn không. TalkEnglish sẽ hướng dẫn người đọc cách hỏi và đưa ra ý kiến trong tiếng Anh, cũng như cách thức đồng tình hoặc không đồng tình một cách khéo léo và hiệu quả nhất.

Động từ chỉ giác quan và cách dùng

Động từ chỉ giác quan (verb of perception) là động từ chỉ sự nhận thức của con người về sự vật bằng giác quan như nghe, nhìn, ngửi, nếm, … Động từ theo sau các động từ chỉ giác quan có thể là V (bare) hoặc V-ing.

Cụm từ Tiếng Anh thườn giao tiếp trong văn phòng để bạn trông chuyên nghiệp hơn

Học các cụm từ Tiếng Anh (ví dụ như thành ngữ, biểu hiện) thường được sử dụng trong thế giới kinh doanh là một trong những bước tốt nhất bạn có thể thực hiện để tạo ra sự khác biệt mà bạn muốn trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số cụm từ Tiếng Anh sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống văn phòng, đôi khi trong các email, và đôi khi trong các cuộc họp.

Cách để cải thiện khả năng nói tiếng Anh trực tuyến

Khi học một ngôn ngữ nước ngoài, không có thay thế nào cho việc thực hành nói (hoặc trò chuyện) thực tế. Đây là một phần quan trọng của quá trình học ngôn ngữ và không nên bị bỏ qua. Rất nhiều người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ thường khẳng định họ "biết" tiếng Anh, nhưng họ thường kém trong việc nói và lắng nghe.

Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Trong hướng dẫn học này, Kevin Simmons, một kế toán viên có kinh nghiệm từ Anh Quốc và là giáo viên tiếng Anh, sẽ hướng dẫn bạn thông qua những từ vựng hữu ích nhất.

Cách học tiếng Anh bằng bài hát và âm nhạc

Hãy thử học thêm tiếng Anh thông qua âm nhạc! Trong hướng dẫn học này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng những bài hát bạn yêu thích để cải thiện từ vựng, kỹ năng lắng nghe và nói của bạn.

07 cách để cải thiện tiếng Anh trong kinh doanh của bạn để giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc

Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy! Trong hướng dẫn từ chuyên gia này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 25 phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp của mình.

Tiếng Anh kinh doanh qua Skype

Những người kinh doanh thường là những học viên bận rộn và thường phàn nàn về việc có quá ít thời gian để học.

Tiếng Anh chuyên ngành Marketing & Sales

​Như trong nhiều lĩnh vực của tiếng Anh thương mại, marketing và bán hàng có ngôn ngữ chuyên ngành riêng của mình (ngôn ngữ kỹ thuật). Không chỉ có nhiều từ viết tắt (SEO, ROI, KPI), mà còn có rất nhiều từ thông thường trong tiếng Anh có ý nghĩa khác trong lĩnh vực chuyên nghiệp này..

45 Thành ngữ kinh doanh để nâng cao Tiếng Anh chuyên nghiệp của bạn

Muốn cải thiện từ vựng cho công việc? Trong hướng dẫn học này, chuyên gia kế toán người Anh quốc và giáo viên tiếng Anh Kevin Simmons sẽ hướng dẫn bạn qua những thành ngữ kinh doanh hữu ích nhất.

Tiếng anh thiếu nhi

Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 2 Nên Mua

Dưới đây là 5+ cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 được biên soạn công phu, phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu của con. Bố mẹ tham khảo và chọn lựa cho con nhé!

Bài Thi Speaking Starters Và Tiêu Chí Chấm Điểm

Để đạt được điểm cao, con cần phải nắm vững cấu trúc bài thi và các tiêu chí chấm điểm. Cùng Talk English tìm hiểu rõ hơn trong những chia sẻ bên dưới nhé.

07 lợi ích của việc học tiếng Anh sớm mà ba mẹ nên biết

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ giao tiếp chính trên toàn cầu, là cơ hội để đưa mọi người tới những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống. Vậy, trẻ em học tiếng Anh từ sớm sẽ có ích lợi gì? Có thể kể đến như:

Động viên con học tiếng Anh: Mẹo và Chiến lược

Động viên con học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, có thể là một hành trình đầy hứng thú và đáng mong đợi. Dưới đây là một số mẹo và chiến lược để giúp bạn khuyến khích sự quan tâm của con bạn đối với việc học tiếng Anh:

10 yếu tố cho phụ huynh chọn trung tâm ngoại ngữ cho con

Đối với nhiều phụ huynh, trường học cũng chỉ là nơi để tiếp thu kiến thức, không phải là con đường duy nhất. Phụ huynh luôn tin rằng khi con cái họ thích việc đến trường, chúng sẽ làm tốt hơn vì đó là việc chúng yêu thích.

Lớp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ: 7 tiêu chí cần lưu ý

Phương pháp giúp trẻ chủ động tiếp thu Anh ngữ một cách tự nhiên, từ đó nâng cao hiệu quả trong cách phát âm, cách dùng từ, hay ngữ điệu trong giao tiếp. Vì vậy, việc cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ đã được các nhà khoa học chứng minh sẽ mang lại nhiều mặt tích cực về tư duy não bộ cho bé.

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học

Thực tế, rất khó xác định độ tuổi phù hợp để bắt đầu lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học. Vì mỗi độ tuổi có những đặc điểm riêng và yêu cầu phương pháp khác nhau để khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ.

Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Không gò bó vào những bài học khô cứng, các em sẽ cảm thấy hứng thú vì được khám phá tiếng Anh thông qua những nhân vật, câu chuyện hoạt hình mà mình yêu thích.

10 Trang web tốt nhất để giúp trẻ em học đọc tiếng Anh

Các trang web dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tài liệu miễn phí để giúp việc đọc cùng con trở nên vui vẻ và mang tính giáo dục. Hãy cùng xem qua!

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em: Cách cải thiện kỹ năng nói cho trẻ

Trẻ em có khả năng nắm vững tiếng Anh nhanh hơn đáng kể so với người học lớn hơn, nhưng điều này chỉ xảy ra nếu chúng tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ như một phần của thói quen hàng ngày hoặc hàng tuần của chúng.

Luyện thi chứng chỉ

Lỗi phát âm phổ biến nhất trong bài thi IELTS Speaking

Một trong những lỗi phát âm phổ biến nhất trong bài thi IELTS Speaking là không phân biệt được các âm ngữ điệu, đặc biệt là các ngữ điệu cuối câu.

IELTS cho thi lại một kỹ năng chưa đạt

Tổ chức IELTS cho phép thí sinh thi lại một trong 4 kỹ năng để cải thiện điểm số ở một số nơi, nhưng chưa áp dụng ở Việt Nam.

Tổng quan kỳ thi PTE Young Learners

ài thi này được xây dựng và phát triển bởi Pearson – tập đoàn giáo dục và xuất bản lớn nhất thế giới, với mục tiêu đánh giá năng lực tiếng Anh, phục vụ cho mục đích du học, việc làm, định cư (đặc biệt ở Úc và New Zealand) hoặc các mục đích khác

Tiêu chí Pronunciation Trong IELTS Speaking 2024

Trên thực tế, IELTS Speaking được đánh giá bởi 4 tiêu chí, mỗi tiêu chí chiếm 25% điểm. Pronunciation chính là một trong 4 tiêu chí đó. Cụ thể, 4 tiêu chí đó bao gồm Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy, Pronunciation và Fluency and Coherence.

IELTS Speaking Contest: 10 lỗi sai thường gặp và cách khắc phục

Sau đây là 10 lỗi thường làm các bạn mất điểm không đáng trong bài thi Ielts Speaking :

10 Cách học luyện thi IELTS hiệu quả nhất

Cách học IELTS hiệu quả tại nhà cho 4 kỹ năng IELTS Speaking, Reading, Listening, Writing. Cùng TalkEnglish tìm hiểu qua bài viết sau!

Cách đạt trên 7.0 Phần Nghe của Kỳ Thi IELTS

Bạn sẽ tìm hiểu về định dạng bài thi, các loại nhiệm vụ, quản lý thời gian, chiến lược thành công và mẹo để đạt điểm cao. Hãy kiểm tra các tài liệu tham khảo bổ sung về Phần Nghe IELTS ở cuối bài để ôn tập thêm!

15 Chiến lược đỉnh cao giúp bạn thành công với phần thi TOEFL Speaking

Trong hướng dẫn học này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những mẹo và chiến lược tốt nhất để cải thiện điểm thi của bạn một cách nhanh chóng. Chúng tôi cũng đã đưa ra ví dụ để giúp bạn hiểu rõ những mẹo này trong bối cảnh của kỳ thi. Hãy bắt đầu ngay!

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Online - 25 Nguồn tham khảo bổ ích

Chúng tôi đã chia thành từng phần (Nói, Nghe, Đọc và Viết) và mỗi phần này cung cấp các liên kết đến các gợi ý tốt nhất, lời khuyên, video trên YouTube, tài liệu chuẩn bị và bài kiểm tra thử.

30 Phrasal Verbs cho phần thi IELTS Speaking

Trong hướng dẫn học này, bạn sẽ tìm hiểu về nghĩa của 30 Phrasal Verbs cho phần thi IELTS Speaking. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích chúng và chỉ bạn cách sử dụng chúng trong một câu.

TẶNG TIẾT HỌC MIỄN PHÍ KHI ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
TALKENGLISH